All
 
HomePortalSearchRegisterLog in
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] CHỨNG CHỈ SƯ PHẠM _ Khóa Cấp Tốc Cấp Bằng ĐHSP Mon Dec 08, 2014 1:32 am
[�] Cần CHứng Chỉ Giám Sát An Toàn Lao Động _ Nên Học Ở Đâu? Mon Dec 08, 2014 1:30 am
[�] Tắm trắng 1 lần hiệu quả ngay Sat Jul 16, 2011 8:34 am
[�] Tour du lịch miền Trung Thu Jul 14, 2011 8:35 am
[�] Đề thi vào 10 môn Toán 2011 (chính thức) Thu Jun 23, 2011 1:14 am
[�] Đề thi vào 10 môn Ngữ văn 2011 (chính thức) Wed Jun 22, 2011 3:56 am
[�] (vietnamnet)7 người ăn mày nổi tiếng nhất thế giới Wed Jun 15, 2011 12:56 am
[�] [Nhật ký] Du lịch bụi Cambodia-Sihanouk Ville 1/2011 : di chuyển Wed Jun 15, 2011 12:49 am
[�] Đề thi thử vào 10 năm 2011 môn Toán (mới) Tue Jun 14, 2011 7:57 pm
[�] Đề thi thử vào 10 môn Ngữ văn Sun Jun 12, 2011 10:45 pm
[�] Đề thi thử vào 10 môn TIẾNG ANH Sun Jun 12, 2011 10:40 pm
[�] Đề thi thử vào 10 môn TOÁN Sun Jun 12, 2011 10:30 pm
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search
Forum

Share
 

 toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` #

Go down 
AuthorMessage
mjssapple
New member
New member
mjssapple

Posts : 11
Join date : 2010-03-11
Age : 24

toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` # Empty
PostSubject: toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` #   toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` # Icon_minitimeThu Mar 11, 2010 8:08 am

Khi người khác đặt câu hỏi: "Nếu có ai đó nói xấu bạn, bạn có để ý không?" thì bạn sẽ có 2 cách trả lời.

Nếu bạn nói: "Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì!" thì thực ra bạn đang nói rằng "Tôi không quan tâm đến người khác nhìn nhận và đánh giá tôi ra sao và vẫn ôm khư khư cái cách sống ích kỷ của riêng mình."

Một người biết suy nghĩ sẽ điềm đạm trả lời: "Tôi sẽ xem người khác nói gì về mình, nếu người ta đánh giá đúng rằng tôi có thói xấu đó, tôi sẽ sửa chữa! Nếu thấy vô lý, tôi sẽ không quan tâm!"

Bạn biết đấy, không có lửa làm sao có khói. Đa phần chúng ta hay cố chấp và luôn nghĩ bản thân mình là đúng nên không cần quan tâm đến người khác nghĩ gì, cứ sống hăng hái cho riêng mình, đạt được cái cụ thể cho riêng mình. Bạn nên nhớ, sống trong xã hội này không phải chỉ có một mình bạn và bạn không phải lả "cái rốn của vũ trụ "nên bạn cần phải dung hòa với mọi người hơn.

Hãy luôn tự hỏi bản thân "Ta trong mắt ai thế nào" nếu bạn không muốn nảy sinh những điều dị hợm khó coi. Ngồi trong quán ăn đông người thì co chân lên ghế, đi ngoài đường khạc nhổ trúng cả vào người đi phía sau, ngồi học mở nhạc thật lớn để nổi bật, chen lấn xô đẩy trong lúc mua vé xem ca nhạc..và còn nhiều phong cách sống khiến bạn lập dị hơn nữa.

Một người bạn Mỹ sẽ rất băn khoăn sao bạn lại có thể vứt lon nước vừa uống xuống nắp cống nước thải. Bạn trai người Úc sẽ nhìn bạn bằng một con mắt khác khi bạn ăn uống thật tự nhiên và vô tư, đến nỗi tiếng chóp chép phát ra từ miệng vang khắp cả phòng ăn. Và khi đi chợ cùng người bạn Nhật họ sẽ nhạc nhiên khi chúng ta dùng quá nhiều túi nilon đựng. Đó không phải là vì kinh tế khác nhau, mà vì văn hoá và cách ứng xử đã không giống nhau.

Có những lúc bạn nên lắng nghe những lời góp ý hoặc cả những lời nói xấu sau lưng mình để bạn biết sống có người khác nữa, sống cho người khác nữa, và sống tôn trọng người khác nữa. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, chúng ta phải thực hiện điều đó khẩn trương hơn nữa, để môi trường sinh thái dễ chịu, hài hòa, văn minh và thân thiện.

Bạn là một cá nhân nhưng không thể tồn tài ngoài sự vận động phát triển của xã hội. Bạn có ảnh hưởng và bị ảnh hưởng từ người khác. Bạn không tồn tại độc lập. Bạn sống có người khác.

Bạn không thể mong muốn và làm mọi thứ vì cá nhân bạn, như thế là ích kỷ. Vì bạn biết yêu thương và được yêu thương, nên bạn phải sống cho người khác.

Bạn có phong cách, tính cách riêng, bướng bỉnh, ngô nghê, quậy phá... Nhưng bạn không thể thể hiện tự nhiên quá phong cách sống của mình trước mặt người khác. Bạn không thể muốn làm gì thì làm vì ý thích của mình, như thế đôi khi bạn đã sống không tôn trọng người khác.

Đã đến lúc bạn phải trả lời câu hỏi "Tôi trong mắt người khác là như thế nào?". Hành trình trở thành một công dân tốt trong mắt người khác bao giờ cũng là mục đích hấp dẫn trong niềm kiêu hãnh con người.

sunny drunken Sleep I love you What a Face
Back to top Go down
Admin
Admin
Admin
Admin

Posts : 27
Join date : 2010-03-09
Age : 24

toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` # Empty
PostSubject: Re: toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` #   toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` # Icon_minitimeSat Mar 13, 2010 6:32 am

Thank phát ^^
Back to top Go down
http://hgsite.formyjob.net
 
toi trong măt ai!!!!! daNh cho nhuG nguoi haY dy nOi xaU ng` #
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Diễn đàn trường THCS Hiếu Giang :: News :: Bài học cuộc sống-
Jump to: